Thông tin truyện Vụng Trộm Không Thể Giấu

Vụng Trộm Không Thể Giấu

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình, Sắc

Lượt xem:

5,220

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

https://ngontinh.tangthuvien.vn

REVIEW VỤNG TRỘM KHÔNG THỂ GIẤU

 

Tác giả: Trúc Dĩ
Thể loại: Hiện đại, motif anh già - cô gái nhỏ, dưỡng thành, nữ truy, thầm mến, #SỦNG SỦNG SỦNG, #SẠCH, NGỌT, thanh xuân đến trưởng thành, hài hước, thâm tình, cảm động, HE
Độ dài: 90 chương
Tình trạng: Hoàn

_________

“Bởi vì em không biết ở kiếp sau.
Còn có thể gặp được anh không?
Cho nên kiếp này em mới nỗ lực như vậy.
Đem những điều tốt đẹp nhất cho anh.” (*)

Tang Trĩ là một cô bé xinh đẹp thông minh và vô cùng lém lỉnh. Từ bé, cô được bố mẹ yêu thương sủng ái, còn có anh trai luôn quan tâm chiều chuộng mà lớn lên. Vì thế, ở những năm tháng cấp 2 đầy mơ mộng tươi sáng, những rắc rối nho nhỏ của Tang Trĩ cũng chỉ là những việc như bị mời phụ huynh do lơ đãng trong giờ học hay giữ vững vị trí top thành tích trong lớp mà thôi.

Thế nhưng, cô bé Tang Trĩ vẫn rất hiểu chuyện, lại được bố mẹ giáo dục cực kì tốt. Nên khi biết mình đã chọc giận thầy giáo và bị mời phụ huynh đến trường uống trà nói chuyện lần thứ 3 trong tháng thì cô rất lo sợ. Vì thế, để cứu vãn tình hình, Tang Trĩ liền biết lựa lời mềm mại nhắn tin cho anh trai Tang Diên hỏi thăm để mong anh có thể giúp mình vượt qua cơn nguy cấp này.

Ai ngờ, vừa về đến nhà, Tang Trĩ đã nhận nhầm người khác là Tang Diên, còn dùng giọng nói đáng yêu của mình thốt ra những lời đả kích anh trai, khiến anh trai tức giận không thèm nói chuyện cùng cô nữa. Thế là, tia hy vọng của Tang Trĩ chỉ còn là người bạn tên Đoàn Gia Hứa mà anh trai dẫn về chơi khiến cô nhận nhầm kia thôi.

Lần đầu tiên Đoàn Gia Hứa đến nhà bạn thân Tang Diên lại gặp được cô em gái nhỏ xinh xắn và thú vị đến vậy. Cô bé chỉ cao đến ngực anh, khi nói chuyện cô phải ngước lên nhìn, đôi mắt lấp lánh tựa pha lê, nụ cười thì rực rỡ như mặt trời. Cô bé có thể một phút trước dùng lời ngọt ngào mềm mại nhờ anh giúp đỡ, một phút sau lại phồng má hung hăng đe dọa anh. Mỗi dáng vẻ của cô như vậy, anh đều cảm thấy rất đáng yêu, muốn trêu đùa, trêu đùa một chút.

Có lẽ, Đoàn Gia Hứa không biết, ngay khoảnh khắc khi anh xoay người lại trong căn phòng tràn ngập ánh nắng kia, đã mãi mãi khắc sâu trong lòng cô gái nhỏ Tang Trĩ mất rồi. Nhẹ nhàng dao động, nhẹ nhàng rơi vào trái tim cô bé những tình cảm mông lung đầy mập mờ.

Nhờ có sự giúp đỡ của anh Đoàn Gia Hứa, cô bé Tang Trĩ may mắn thoát được một kiếp nạn. Và cũng từ đó, cái tên này bắt đầu xuất hiện trong cuộc sống của cô. Ban đầu, là những nét rất mảnh rất nhẹ nhưng chẳng biết từ khi nào thì biến thành những nét đậm, cứ thế vạch qua chuỗi ngày êm ái những vết tích không thể xóa mờ nữa rồi.

Đoàn Gia Hứa là bạn thân, học cùng lớp đại học với Tang Diên. Cô bé Tang Trĩ lại đáng yêu như vậy, nên Gia Hứa cũng xem như là em gái mình mà đối đãi. Anh dường như đã dùng hết tất cả sự dịu dàng của mình cho cô bé. Bởi vì, khi ở bên cạnh Tang Trĩ, Gia Hứa luôn cảm nhận được sự chân thành, ấm áp và những niềm vui đầy bất ngờ anh chưa từng có được.

Vì thế, ở quãng thời gian tươi đẹp ấy, trong ký ức của Tang Trĩ sẽ luôn có một anh Gia Hứa cao lớn, tuấn tú dùng đôi vai rộng rãi vững chắc của mình cõng cô một đoạn đường dài khi cô bị thương ở ngày hội thể thao. Có anh dùng đôi tay to ấm áp nhẹ lau những giọt nước mắt vương trên má cô khi cô bị ức hiếp. Có anh ở tiệm làm thêm của mình, lén cho cô túi bánh thật ngon thật nhiều…

Thế nên, trái tim cô bé Tang Trĩ đã lạc nhịp mất rồi. Thì ra, yêu thầm một người chính là như vậy, rụt rè e sợ lại không ngừng nhớ nhung mong đợi.

Nhưng, Tang Trĩ biết mình vẫn còn bé lắm mà anh Gia Hứa đã lớn rồi. Vậy nên, có nhiều lúc cô rất muốn nói với anh rằng: “Anh đừng yêu người khác nhé? Anh đợi em được không?” (**) Đợi em trưởng thành, đợi em nỗ lực, đợi em có thể cùng anh sánh vai đi hết cuộc đời dài này.


Bình luận truyện