Thông tin truyện

Thành Trì Của Tôi

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình, Hài Hước

Lượt xem:

36,587

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Truyện 5S

Review Thành Trì Của Tôi

-  “Điều tùy tiện nhất mà em làm cho đến giờ, đó chính là đã yêu anh”

-  Đúng lúc tâm hồn mình đang trong những tháng ngày già cỗi của nó thì may sao, những bộ phim và truyện thanh xuân đã lần lượt đến và cứu vớt nó. “Thành trì của tôi” chính là một cuốn truyện mang sức mạnh như vậy.

-  Giang Tùy, nữ chính của chúng ta, là một con ngoan trò giỏi điển hình. Cô gái ấy đang trải qua những ngày tháng cấp 3 bình an, ngày ngày đến trường học bài, lúc rảnh rỗi có thể dạo phố mua sắm cùng mấy cô bạn thân, thì đúng lúc đó, một chàng trai, một anh chàng ngỗ nghịch, không coi ai ra gì- Châu Trì, đã bước vào cuộc sống an bình mà tẻ nhạt của cô.

-  Quan hệ của họ ban đầu vốn là cậu-cháu. Bố của Giang Tùy đã kết hôn cùng chị gái của Châu Trì-Châu Mạn, và rồi dưới sự sắp xếp của Châu Mạn, Châu Trì chuyển đến sống cùng Giang Tùy và con riêng của Châu Mạn với chồng trước, cậu nhóc Tri Tri (một nhân vật phụ vô cùng vô cùng đáng yêu của truyện). Trong những ngày tháng ban đầu sống chung, Châu Trì giữ mình tách biệt với mọi người. Ngủ riêng, ăn cơm riêng, quần áo tự lo, đi về không ai quản. Quan hệ của họ ban đầu là thế, vốn rất lạnh nhạt. Nhưng rồi vì sự nhờ vả của dì Châu Mạn, mà Giang Tùy, mặc dầu rất sợ Châu Trì, nhưng cũng đành tiếp cận cậu và quan tâm cậu. Khoảng cách giữa hai người trẻ tuổi bỗng thu hẹp lúc nào không hay. Hai con người, tưởng chừng như khác biệt nhau, một ngoan ngoãn, một ngỗ nghịch; một hiền lành một nóng nảy; một ấm áp, một lạnh lẽo; lại như hai cực trái dấu, dần dần bị thu hút vào nhau.

-  Đứng trước mọi người, Châu Trì có thể là một bad boy điển hình. Đánh lộn giỏi, không sợ trời chẳng sợ đất thích gì làm nấy. Nhưng trước Giang Tùy, hoặc có lẽ là do Giang Tùy luôn nhìn thấy những điểm tốt đẹp của cậu, thì cậu không hề lạnh lẽo như vẻ bề ngoài. Cậu cũng nhạy cảm, ấm áp, biết quan tâm chăm sóc người khác. Hai tâm hồn chịu tổn thương ấy, một mất mẹ từ nhỏ, một bị mẹ từ bỏ, đã tìm thấy những điểm chung trong tâm hồn nhau, cùng xoa dịu và chia sẻ nỗi đau với nhau, sưởi ấm cho nhau.

 -  Cách mà Châu Trì “lừa” Giang Tùy để cô phải thừa nhận thích cậu là một điểm sáng vô cùng dễ thương của truyện. Châu Trì thích Giang Tùy trước, biết cô có cảm tình với cậu, nhưng cậu cũng biết tính cô hay suy nghĩ, sợ bị người khác nói này nói kia, thế là dùng chiến thuật từ từ từng chút một bước vào cuộc sống của cô, chăm lo cho cô, lấy được lòng tin và sự dựa dẫm của cô, và cuối cùng là trái tim cô. Cách làm có chút “láu cá”, thiếu quang minh chính đại, nhưng quan trọng là hiệu quả

Bình luận truyện