Thông tin truyện Thẩm Tiên Sinh, Cố Phu Nhân

Thẩm Tiên Sinh, Cố Phu Nhân

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình

Lượt xem:

10,776

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Truyện 5S

REVIEW TRUYỆN THẨM TIÊN SINH, CỐ PHU NHÂN

 

Tác giả: Ôn Sưởng
Thể loại: Hiện đại, nhẹ nhàng, ngọt ngào, tình hữu độc chung. 2S, HE
Tình trạng: Hoàn edit

???? Giới thiệu:

Bản quảng cáo
Đây là một câu chuyện về lần gặp đầu tiên đã yêu, lần gặp thứ hai cảm mến, lần gặp thứ ba định cả đời.
Thẩm Châm nói: nếu trước 25 tuổi cô còn chưa gặp Thẩm tiên sinh của cô, cô sẽ đến hộp đêm phóng hoả, tự mình lo liệu.
Ở trên đường phố, trên con đường vắng vẻ, cô giữ chặt anh: “Kiếp trước chúng ta có phải đã từng yêu nhau không?”
Anh nhìn cô, đột nhiên nhoẻn miệng cười: “…Này cô, không phải cô vừa gặp đã yêu tôi rồi chứ?”

Bản văn học nghệ thuật
Trên đời này có một số người không muốn chấp nhận tình cảm tạm bợ, thì chính là theo như lời Thẩm Châm: tôi không muốn những người đàn ông xấu xa lãng phí tình cảm của mình, để tôi trực tiếp gặp một người tốt, chúng tôi sẽ sống hạnh phúc cả đời.
Thượng đế nói: được.
Mỗi một người khăng khăng chờ đợi đều có một tương lai ấm áp.
Cuộc đời này gặp được anh may mắn biết bao, Cố Tích Hoa.

???? Chắc hẳn mỗi cô gái ở tuổi mộng mơ nào cũng từng tưởng tượng người thương/bạn đời của mình sau này là người thế nào. Người ngoài có thể nói họ khó tính, kén chọn, nhưng chẳng phải họ xứng đáng gặp được một người như vậy ư? Có một câu nói thế này mà mình luôn ghi nhớ mỗi lúc chán nản, buồn phiền: “Đừng phụ những cực khổ mình từng phải gánh chịu. Bạn vừa lương thiện vừa nỗ lực như vậy, nhất định sẽ có được những điều tuyệt vời từng tha thiết ước mơ.”

???? Cố phu nhân của chúng ta cũng vậy. 
Thẩm Châm - Cố phu nhân nói rằng: “Tôi không muốn những người đàn ông xấu xa lãng phí tình cảm của mình, để tôi trực tiếp gặp một người tốt, chúng tôi sẽ sống hạnh phúc cả đời.” 
Nếu hỏi bạn có tin vào yêu từ cái nhìn đầu tiên không, chắc hẳn mình sẽ trả lời là không. Nhưng nếu để nói, bạn gặp một người, người đó đem lại cho bạn cảm giác muốn lập gia đình, gom góp cùng xây tổ ấm, mình tin là có.
Thẩm tiên sinh và Cố phu nhân gặp gỡ 3 lần liền quyết định tiến tới hôn nhân. Họ không nghĩ như vậy là nhanh, mình cũng không. Ngay từ khi chưa biết gì về Cố Tích Hoa, ngay cả tên, Thẩm Châm đã khẳng định gọi anh là Thẩm tiên sinh vì “sớm muộn gì có một ngày anh sẽ gọi là Thẩm tiên sinh”. Cả hai người ngay từ lần gặp mặt đầu đã nhận định người kia là nửa kia của mình, họ rất vừa vặn, thích hợp cũng như phù hợp với tất cả những gì họ đặt ra. Không hề qua loa, từ ưng ý, có cảm tình, đến thưởng thức, tán thưởng nhau, rồi cuối cùng là nhận định.

???? Câu chuyện xoay quanh cuộc sống thường ngày của Thẩm tiên sinh và Cố phu nhân, từ những đối thoại, những cái ôm, hôn, lời hỏi thăm bình thường nhưng lại đầy chất tình. Ngọt mà không ngấy, như đắm chìm trong hũ mật vậy.
Điểm mình đánh giá cao hơn là họ vẫn giữ được quan điểm của mình chứ không mù quáng vì tình yêu. Cả hai người không ai đặt cái tôi lên trên hết, mỗi người lùi một bước để có thể hoà hợp với nhau. Không hơn thua, mà là thoả hiệp.

???? Vừa đọc truyện vừa cười khúc khích, có đoạn thì chỉ biết “Ỏooooo” vì quá dễ thương, đoạn thì gật đầu công nhận đúng đắn. Nhưng chung quy lại thì đoạn nào cũng làm tâm trạng mình trở nên vô cùng hường phấn. Đúng là truyện dành cho những cô nàng mơ mộng như mình đây rồi.
Vì truyện cũng không quá dài, viết nhiều về tình tiết thì hết truyện mất. Chỉ có đọc mới có thể cảm được rõ nhất câu chuyện về 2 vị tiên sinh và phu nhân này. Truyện có nội dung đảm bảo, edit mượt mà, đã đóng ebook. Đọc xong mình chỉ biết cảm thán, quá muộn màng khi biết đến truyện thôi.

???? Nếu truyện được chia làm 2 phần, trước khi gặp Thẩm tiên sinh và sau. Để so sánh có lẽ mình đang ở giai đoạn trước, vẫn đang chờ đợi vị tiên sinh của chính mình. Chúc cho mọi cô gái đều có thể tìm được nửa kia của mình, những người đã tìm được thì sẽ luôn hạnh phúc.
“Cứ yên lòng, người đó rồi sẽ đến
Đền cho ta bao năm tháng đợi chờ
Hãy chuẩn bị những ngày không dám ngủ
Thực tại còn đẹp gấp mấy lần mơ!”
- Nguyễn Thiên Ngân


Bình luận truyện