Thông tin truyện Nghiệp Đế Vương

Nghiệp Đế Vương

Tác giả:

Thể loại:

Cổ Đại, Cung Đấu

Lượt xem:

3,573

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Truyện 5S

REVIEW TRUYỆN ĐẾ VƯƠNG NGHIỆP

 

Tác giả: Mị Ngữ Giả
Thể loại: Cổ đại, cung đấu, cung đình, tranh quyền đoạt vị, HE chính truyện, SE ngoại truyện
Tình trạng: Xuất bản

???? Thời đại tàn nhẫn làm con người tàn nhẫn…

Con người tàn nhẫn buộc tình yêu phải tàn nhẫn theo.

Tình yêu của nàng và y bị dòng đời xô đẩy, lại bị chính kiêu hãnh và định kiến của cả hai chi phối, cứ thế hứng chịu đủ mọi thử thách và mâu thuẫn khoét sâu.

Đứng bên nhau mà chẳng thấy mặt nhau.

Cưới gả xong mà chẳng động phòng hoa chúc.

Từ đó nàng ở thành đô làm quận chúa của nàng, y ra biên ải làm tướng quân của y…

Nhiều năm qua đi, tình cờ hội ngộ ở lằn ranh sống chết, họ mới nhận ra mình đã lỡ làng nhau nhiều biết bao.

Đây là câu chuyện về một cặp đôi tài cao, cứng rắn, đầy tham vọng, đối xử với nhau không được một lúc mềm lòng, nhưng từ tận trái tim, không ai trên đời hiểu và thương họ hơn chính họ nữa cả. Ở những câu chuyện khác, người ta phải giằng xé với tình địch, còn ở Đế vương nghiệp, chính hai người yêu nhau lại là đối thủ lớn nhất của nhau. Giữa họ là một tình yêu đầy những ức chế, đề phòng, và da diết, cùng những thề ước chỉ thực hiện được khi nào đôi ngả âm dương.

???? “Muội cho rằng phụ thân vốn nên là người thế nào, mẫu thân vốn nên là người như thế nào? Như muội từng nói, họ cũng chỉ là những người phàm tục mà thôi.”

???? Nghiệp Đế Vương – Chúng ta vốn nên là người như thế nào?

???? Nghiệp Đế Vương của Mị Ngữ Giả mình biết tới khi có tin được mua bản quyền chuyển thể thành phim do Chương Tử Di sản xuất và làm diễn viên chính. Đây có lẽ là một trong những cuốn sách mà sau khi đọc ebook xong mình còn muốn mua thêm quyển sách xuất bản nữa, để có thể đọc đi đọc lại nhiều lần, để hưởng thụ cảm giác lật một trang sách bất kì và đọc được một đoạn văn hay. Thật đấy, văn phong của Mị Ngữ Giả thật sự rất hay, từ tả cảnh, miêu tả tâm tình đều vô cùng tinh tế.

???? Nghiệp Đế Vương là câu chuyện về con đường dài trở thành bậc đế vương của Tiêu Kỳ, con đường trở thành mẫu nghi thiên hạ của Vương Huyên.

???? Vương Huyên từng nói rằng, ước mơ về một đôi uyên ương tiêu dao tự tại, nhàn nhã đi ngắm cảnh núi cảnh sông có lẽ từng là ước nguyện của nàng ấy, nhưng người người nàng ấy yêu là Tiêu Kỳ, vì thế đó đã trở thành ước mơ trong quá khứ, không phải của hiện tại và tương lai. Vương Huyên là một cô gái thông minh, nàng ấy luôn biết mình có gì và mình muốn gì. Một cô gái kiên cường, dũng cảm, đủ lí trí để không để cảm xúc điều khiển hành động.

???? Sinh ra trong gia đình quyền thế, có một tuổi thơ êm đềm hạnh phúc, cứ ngỡ có được tất cả để rồi trong quá trình trưởng thành Vương Huyên đã dần dần nhận ra cuộc sống không phải màu hồng, thứ mà chúng ta nhìn thấy chưa chắc là thứ mà người khác nhìn thấy. Ca Ca của Vương Huyên từng nói: “Không phải chúng ta thay đổi mà là muội đã trưởng thành.” Tiêu Kỳ - phu quân của nàng ấy cũng nói nàng quá khác ca ca của nàng, nàng quá quyết liệt. Chính xác, Vương Huyên là một nữ tử như thế, một khi đã xác định thì luôn hàng động mạnh mẽ, dứt khoát, không do dự, chần chừ. Đó có lẽ là lí do mà Vương Huyên lại hợp Tiêu Kỳ đến vậy - một nam nhân luôn biết điều mình muốn là gì.

???? Tình yêu của Vương Huyên và Tiêu Kỳ không phải là tình yêu thanh mai trúc mã, không phải tiến triển từ những ngày tháng êm đềm đẹp đẽ của tuổi niên thiếu, đó là tình yêu sau khi vượt qua bao nhiêu thử thách chông gai, tình yêu càng ngày càng sâu đậm sau bao đấu đá cung đình. Tiêu Kỳ từng nói ta không cho phép nữ tử của mình yếu đuối. Chính xác thì chàng đã chọn đúng người rồi, vận mệnh đã chọn đúng người cho chàng. Vương Huyên từng bước từng bước giúp Tiêu Kỳ trên con đường đến với ngai vàng, chưa từng oán trách, luôn luôn cam tâm tình nguyện.

???? Cô cô của Vương Huyên (hoàng hậu tiền triều) từng nói: “Chốn cung đình này chẳng có ai là kẻ vô tội hết.” Để giành được quyền thế thì có ai không đi qua máu tanh, chỉ là chúng ta có chấp nhận trả giá hay không thôi. Vương Huyên và Tiêu Kỳ chấp nhận trả giá, chỉ là đến rốt cuộc cái giá đó có làm họ mãn nguyện, điều đó thì mỗi độc giả đọc xong truyện sẽ tự có cảm nghĩ riêng, cũng như cuộc đời vậy, không phải chỉ có một đáp án, đúng đúng sai sai cứ nối tiếp xảy ra, điều gì mới rốt cuộc là điều chúng ta mong muốn, đến cuối đời đôi khi cũng sẽ không có câu trả lời chính xác, bởi vì con người ta luôn ao ước điều mà mình không có được.

“Ca ca, từ khi nào chúng ta lại biến thành thế này? Chẳng lẽ mọi thứ trước kia đều là bọt nước, phu thê tình thâm tương kính như tân mà chúng ta chứng kiến thuở nhỏ cũng là giả dối?”

“Muội cho rằng phụ thân vốn nên là người thế nào, mẫu thân vốn nên là người như thế nào? Như muội từng nói, họ cũng chỉ là những người phàm tục mà thôi.”

“A Vũ, đặt tay lên ngực tự hỏi lòng mình đi, huynh và muội hiểu được cha mẹ bao nhiêu?”

“Lúc trẻ làm gì có ai chưa từng làm chuyện hoang đường?Nhiều năm sau, nào ai biết hậu nhân đối đãi với mình ra sao?”

???? Đây là đoạn đối thoại của Vương Huyên và ca ca của nàng ấy sau khi biết được sự thật về cuộc sống hôn nhân của cha mẹ mình. Mình rất thích đoạn đối thoại này, những người chúng ta cứ tưởng là mình hiểu nhưng thật ra chúng ta không hiểu gì về họ cả. Chúng ta luôn chỉ nhìn thấy khuôn mặt họ muốn chúng ta nhìn thấy, hư hư thực thực, đâu là tâm nguyện thực sự. Nhất là trong hoàng tộc đầy quyền thế, âm mưu, đâu mới là cuộc đời thật chúng ta ao ước.

???? Trong Nghiệp Đế Vương, có rất nhiều câu chuyện của những nhân vật xung quanh cũng rất cảm động, Mị Ngữ Giả đã xây dựng được một lượng lớn nhân vật trong truyện mà ở đó ai cũng có câu chuyện của riêng mình.

“Đợi sau khi chiến sự kết thúc, ta dẫn nàng đi ngao du tứ phương, xem Đông Hải mênh mông, Tây Nam hiểm trở, Vân Nam kiều diễm,....Trời đất rộng lớn, non sông như họa, đẹp hơn rất nhiều những gì nàng có thể tưởng tượng được.”

???? Đây là câu Tiêu Kỳ từng nói với Vương Huyên, ước nguyện này mãi mãi chẳng thể thực hiện được, cái giá mà họ phải trả không cho phép họ có những tháng ngày tiêu dao tự tại. Nếu bạn nào muốn hỏi về cái kết thì mình muốn nói rằng, đó là một cái kết mình cảm thấy đau lòng, nhưng là một cái kết vô cùng hợp lí. Không có con đường nào dẫn tới vương quyền trải thảm đỏ, nó đều phải đổi bằng máu tanh, đổi bằng tính mạng.

???? Thiệt tình là viết hơi bị dài nên xin tạm ngừng :v câu chốt chỉ muốn nói là đây thực sự thực sự là một câu chuyện rất hay, rất cảm động, nên mình muốn giới thiệu cho nhiều người biết tới và đọc, và cảm nhận.

???? P/s: Thực sự là sau khi đọc Nghiệp Đế Vương mình rất thích tác giả Mị Ngữ Giả, nhưng tìm mãi không thấy một truyện nào khác của chị ấy được dịch ở Việt Nam ngoài Nghiệp Đế Vương. Mình có thấy còn quyển “Giữa đôi bờ tịch mịch” đã được IPM mua bản quyền xuất bản cách đây mấy năm, nhưng đến giờ vẫn chưa thấy xuất bản :( Mong bạn nào có thông tin gì về truyện của tác giả này được dịch nữa thì nói mình nha, truyện nào đã được edit ấy, chứ mình không đọc convert =((


Bình luận truyện