Kiều Nữ Lâm gia

Chương 74: Thiếu


trước sau

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: Nguyễn2

Lâm Phong xưa nay không thích Trương Dương, tòa nhà này là không lâu sau khi thu hồi gia sản tùy tiện mua, đằng trước là sân, sau chia làm ba đường trung, đông, tây, mặt sau tòa nhà là một hoa viên, Sơn Thủy viên lấy phong cách Đường Tống thoải mái mà thiết kế, nước chảy, cầu nhỏ, cổ thụ, hoa và cây cảnh, thanh nhã hoạt bát mà lại thú vị. Lâm Thấm đến đây đi dạo chung quanh, dạo xong vui mừng nhướng mày, "Nơi này rất tốt! Ta thích!"

Nàng thấy mình là Lâm gia Nhị Tiểu Thư, là đại hài tử, mà còn vừa mới chuyển đến tân gia lớn như vậy, hoàn toàn có thể có một cái sân của chính mình, đúng lý hợp tình nói ra yêu cầu với Lâm Phong cùng La Thư, "Đại ca đại tỷ cùng nhị ca đều có sân của mình, của con đâu? Ở nơi nào?" La Thư ôn nhu nói, "A Thấm còn nhỏ, tự mình ở riêng sao? Vẫn lại ở cùng cha mẹ, có được không?" Lâm Phong mỉm cười, "Vạn nhất ngày nào đó có sấm sét, phụ thân còn có thể ôm con, bảo vệ con, đúng không Tiểu A Thấm?" Lâm Thấm rất sợ sét đánh, vừa gặp sét liền muốn chui vào lòng phụ thân, nghe Lâm Phong nói như vậy, nàng cũng không kiên trì nữa, "Được, con ở cùng cha mẹ."

Tuy không cho Lâm Thấm sân, nhưng Lâm Phong cùng Lâm Khai, Lâm Đàm ở trong hoa viên chọn một núi giả nước chảy trong suốt làm thành vườn xinh xắn, đặt là là "Thấm viên", "A Thấm, đây là của con, con xem nó nhỏ nhắn xinh xắn, trong sáng hoạt bát, xinh đẹp khả ái, lại lộ như trẻ con khờ dại, giống con không?"

"Thấm Viên." Lâm Thấm toét miệng cười, lâng lâng.

Từ nay về sau, Thấm Viên trở thành chỗ Lâm Thấm tiểu cô nương thích chơi đùa nhất.

Không lâu sau Lâm gia di chuyển đến phố Trường Anh, ngày lành nạp thái vấn danh đã đến.

Nghi thức nạp thái vấn danh cực kỳ long trọng, nhưng chỉ cần Lâm Phong ra mặt là có thể, không cần đám người La Thư cùng Lâm Khai, Lâm Đàm làm gì. Lâm Thấm đối với cái gì cũng tò mò, hôn sự tỷ tỷ càng không cần phải nói, nên chuyện nàng quản là không nên quản hỏi, "Nạp thái là cái gì, vấn danh là cái gì? Con nên làm gì mới thích hợp?" Nghe nói chỉ cần phụ thân ra mặt, còn lại mọi người không cần phải làm gì, Lâm Thấm cực kỳ thất vọng, "Là con gả tỷ tỷ, con không cần làm gì sao?" Đám người Lâm Phong nghe xong, đều cười không nhìn được.

Tiểu A Thấm, rõ ràng là cha mẹ gả con gái, sao có thể thành ngươi gả tỷ tỷ?

"Ta muốn nói với Diệu ca ca, như vậy là không được." Lâm Thấm nho nhỏ nói thầm.

Lâm Phong cười nói cho nàng, "A Thấm, nói cho Diệu ca ca ngươi cũng vô dụng. Đây là Lễ bộ
dựa theo hôn lễ hoàng tử nghĩ ra, bệ hạ đã ngự bút phê chuẩn, hôn lễ Diệu ca ca cùng tỷ tỷ phải làm như vậy, không sửa đổi được."

Lâm Thấm mở to hai mắt, khuôn mặt nhỏ nhắn vui buồn lẫn lộn.

"Bệ hạ là Kim Khẩu Ngọc Ngôn, Nhất Ngôn Cửu Đỉnh, hiểu chưa?" Lâm Hàn phụng phịu dạy cho muội muội, "Bệ hạ đã ban chỉ, Lễ bộ chỉ có thể chiếu theo mà làm, không thể tùy ý sửa đổi."

"Lời bệ hạ có tác dụng như vậy sao?" Lâm Thấm ngọt ngào ngây thơ hỏi.

"Tất nhiên rồi." Lâm Hàn cảm thấy muội muội thật ngốc.

Lâm Thấm buông hàng lông mi thật dài xuống, cũng không biết đang suy nghĩ vấn đề trọng đại gì.

Phụ mẫu nàng, ca ca tỷ tỷ thấy bộ dáng này của nàng, đều đã cảm thấy được rất thú vị. A Thấm, trong đầu lại suy nghĩ cái gì đây?

"Lần sau lúc con nhìn thấy bệ hạ, muốn nói một điều, lời bệ hạ nói rất có tác dụng." Lâm Thấm nghĩ một lát rồi nói.

"Phốc..." Phụ mẫu nàng, ca ca tỷ tỷ đều đã cười vang lên. Nhị Tiểu Thư Lâm gia chúng ta, A Thấm tiểu cô nương, thật sự chính là... Tâm Công danh lợi lộc thật mạnh.

Ra ngoài, Lâm Phong cùng La Thư dự kiến, đến ngày nạp thái vấn danh ngày, trong triều theo lệ thường phái chính đang sử, phó sứ, Tương Dương trưởng công chúa cũng lấy thân phận bà mối tự mình đến cửa.

Tương Dương trưởng công chúa ăn mặc giống như thần tiên phi tử, rất nhiều cung nữ nội thị vây quanh, như chúng tinh phủng nguyệt - sao quanh trăng sáng. Nàng không phải tới một mình, bên người có hai tiểu hài nhi đi theo, một là Lương Luân, một cái là Cao Nguyên Dục.

"Trưởng công chúa đích thân tới, làm người ta sợ hãi." La thư mang Lâm Đàm cùng Lâm Thấm ra nghênh đón, vô cùng khách khí.

Tương Dương trưởng công chúa cười mỉm, "La phu nhân, ta mạo muội tới, người đừng trách tội. Ta cũng là không biện pháp, tiểu tử Cao Nguyên Diệu kia không biết từ nơi này nghe được, nói dân gian lúc nạp thái không chỉ có nam mối, còn có nữ mối, hoàng trưởng tử hắn chẳng lẽ còn kém tiểu tử dân gian sao? Xinthái hậu bổ túc nghi thức cho hắn, không bỏ sót chỗ nào. La Phu nhân, hôm nay lễ nạp thái có một đôi chim nhạn bạch sắc, là do chính hắn săn."

Vẻ mặt Lâm Đàm thẹn thùng, cúi đầu.

Chim nhạn thuận âm dương, Bất Nhị ngẫu, hôn lễ thường dùng chim nhạn làm


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!