Thông tin truyện

Kí Mi Dạy Chồng (Tướng Công, Đừng Như Vậy)

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình, Sắc, Cổ Đại

Lượt xem:

6,783

Trạng thái:

Đang cập nhật

Nguồn Truyện:

Truyện 5S

REVIEW TRUYỆN KÍ MI DẠY CHỒNG

 

Tác giả: Tố Y Độ Giang.
Thể loại: Cổ đại, cao H, HE.
Tình trạng: Hoàn convert, đang edit.

???? Giới thiệu:

Vì bù đắp sai lầm của mình, Tiêu Nghiễn Trạch bất đắc dĩ phải cưới Lục Ký Mi. Đêm tân hôn, nhìn thê tử, hắn nghĩ rằng: “Xong rồi, xong rồi, cả đời này bị nàng ta khóa chặt.”

Lại không biết, đến khi Lục Ký Mi có bầu, vuốt ve cái bụng đã hở ra của mình, nàng cũng bi quan nghĩ: “Xong rồi xong rồi, có con của hắn, đời này xem như bị nhốt vĩnh viễn trong cái nhà tù này.”

Nam chính bẩn! Nam chính bẩn! Nam chính bẩn (chuyện quan trọng phải nói 3 lần)

~~~~~~~~~~~~

Cái này cực kì quan trọng, vì yếu tố này thể hiện tại sao bẩn thế mà mình vẫn đọc, vì truyện quá hay, hay đến mức mình bỏ qua cái độ bẩn của nam chính.

???? Ngay từ cái tên gốc, các bạn đã thấy tên truyện gì mà cứ như tên truyện siếc đầy rẫy trên mạng. Không sai đâu, truyện này thịt cứ gọi là ngồn ngộn, thịt tưng bừng, đến ngán thì thôi. Mở đầu như này để cố gắng lôi kéo mọi người bám trụ lại đọc review của mềnh.

???? Bộ này kể về Lục Kí Mi, khi mới 6 tuổi bị biểu ca là Tiêu Nghiên Trạch trêu trọc khiến cho mắt bị mù, chân không bó được, nhà trai đã đính hôn từ hôn. Quyết không để con gái không lấy được chồng, mẹ đẻ Kí Mi ăn vạ bố mẹ bắt cậu cháu trai vàng ngọc kia phải chịu trách nhiệm, cưới con gái mình. Dù cho chồng không yêu, mẹ chồng không ưng thì cũng có nơi để “dưỡng già”.

???? Nhưng 10 năm sau, hôn kì đến, gia đình nhà họ Tiêu giàu càng giàu, họ cần một cô con dâu giỏi giang tháo vát, hồi môn bạc vạn để quản lý gia đình, còn chú rể thì là tay chơi khét tiếng Túc Thành, trong nhà thông phòng không nói, bên ngoài cũng bao nuôi vài ba con hát, chưa kể gặp dịp thì chơi nữa. Kí Mi mắt mù, chân to, bố nghèo kiết hủ lậu, hôn sự đã định ra rồi, không lấy không được. Cô bé đi lấy chồng với tâm thế đi dưỡng già, không cầu trượng phu yêu thương chỉ cầu an ổn, may mắn có một đứa con để nương tựa về sau. Sau đó, sau đó chính là quá trình Kí Mi thuần hoá con ngựa hoang Tiêu Nghiên Trạch trở thành người đội vợ lên đầu.

???? Mới đầu đọc, chỉ thấy Kí Mi đơn thuần, ngốc nghếch chịu nhịn. Nhưng thật ra, cô bé vô cùng khôn ngoan, nắm rõ tâm lí của chồng, giả vờ nghe lời, lúc cần thì phỉnh nịnh, lúc thì nắm đúng thóp để ăn vạ. Kí Mi khiến cho chồng nàng đi chơi cũng nhớ về nàng, cảm thấy áy náy. Cô bị chị em dâu, thông phòng bắt nạt cũng khéo léo tố cáo, khiến chồng thấy rõ em mình quá đáng, thông phòng không yên phận, thấy rõ tình cảnh đáng thương của cô. Từ thấy đáng thương rồi dần dần trở thành yêu thương...

???? Kí Mi ngốc ngốc vậy thôi nhưng chị chỉ mù, chị chỉ đẹp nhưng chị không ngu. Gái nhà khác nghe mấy lời đường mật của chồng chắc tin ngay, nhưng với chị tin lão này có mà đổ thóc giống ra mà ăn. Tài của chị là giả heo ăn thịt hổ, giả làm bạch liên hoa để giành thắng lợi về mình. Có vụ chị chuốc thuốc chồng với con hầu gái mới quẳng lên giường, rồi cho mọi người nghĩ chồng chim chuột với gái cả đêm bắt chị nghe, làm anh chồng đi bằng gối suốt thời gian dài, đến mẹ chồng cũng phải áy náy với chị....

???? Tới đây mình có chút biện hộ cho nam chính. Có thể cảm nhận ban đầu mọi người sẽ thấy nam chính bẩn không chịu nổi. Dưỡng kĩ nữ, 2-3 thông phòng, cưới đêm đầu tiên bỏ đi hàng tháng không về. Về không nhận ra vợ tưởng là thông phòng vợ chuẩn bị cho bản thân. Nhưng anh này sống rất có nguyên tắc, đối với anh ta ca kĩ dưỡng để chơi chán thì bỏ không phải kiểu cho nuôi ngoại thất, con riêng; dù lúc đầu không thích vợ, nhưng thông phòng vượt quá giới hạn cũng không được phép. Anh ta phân rõ vợ là vợ, thiếp là thiếp, anh ta có thể không thích vợ, nhưng không có chuyện thiếp lại được phép vượt quá vợ, xúc phạm vợ mình cho dù đó có là em ruột anh ta đi nữa. Anh ta cũng không chấp nhận bình thê vì như thế lớn chẳng ra lớn, nhỏ chẳng ra nhỏ. Tuy nhiên, với cái tính trăng hoa đấy, anh ta cũng bị Kí Mi và vài người khác lợi dụng đổ tội hoang dâm cho. Mà lần nào, từ ông bà bố mẹ ai cũng tin ngay tắp lự. Đúng là oan Thị Mầu mà....

???? Tóm lại, truyện đáng yêu lắm, ngược nam là chính chứ với Kí Mi vì không đặt nặng mọi chuyện, cái gì cô cũng nghĩ cho bản thân đầu tiên. Tiểu cữu cữu hỏi con lấy thằng đó không thấy giận sao? Cô trả lời: lúc bé không biết hận, lớn lên quen rồi, hận chỉ làm bản thân khó chịu? Giận làm gì... cho nên hành trình chinh phục vợ của nam chính gian khổ vô cùng, vì giở hết ngón ra rồi nhưng vợ nó có tin đâu. Với chị, lúc đầu anh chỉ là hầu nam hầu chị trên giường thoải mái thôi.


Loading...

Bình luận truyện