Thông tin truyện

Cuộc Chiến Chinh Đoạt

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình, Sắc

Lượt xem:

6,919

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Truyện 5S

REVIEW TRUYỆN CUỘC CHIẾN CHINH ĐOẠT

 

Tác giả: Kim Bính
Thể loại: Hiện đại, nam nữ cường, sủng, HE
Tình trạng: Sách xuất bản
???? Giới thiệu:
Cuộc sống của Diêu Ngạn cứ ngày ngày trôi đi trong bình lặng, mong muốn lớn nhất của cô chỉ là cố gắng chăm chỉ kiếm tiền, làm tròn trách nhiệm báo hiếu cha mẹ. Mùa hạ oi bức năm ấy, mặc cho bố mẹ phản đối, cô một mực từ bỏ công việc đang làm về quê sinh sống.
Diêu Ngạn vô tình chạm trán Tưởng Nã, kẻ luôn dùng ánh mắt như muốn ăn tươi nuốt sống để nhìn cô, kể từ đó cuộc sống của cô không còn những tháng ngày bình lặng nữa.
Diêu Ngạn: “Tôi không có hứng thú với anh. Anh không có quyền ép buộc tôi!”.
Tưởng Nã: “Tôi có hứng thú với em là được!”.

???? Đã khá lâu rồi mới kiếm được một cuốn truyện thú vị như "Cuộc chiến chinh đoạt", trước đó mình đã từng được nghe các bạn bên Trung và ở Tàng Thư Viện khen và thậm chí down cả convert và tiếng Trung nhưng vẫn lười đọc. Cuối cùng khi có bản tiếng Việt thì mình cảm thấy cuốn sách này còn hơn cả mong đợi của mình. Nếu bạn tìm kiếm một cuốn sách thuần hắc bang với những màn hành động kịch tính thì nó không dành cho bạn, còn nếu bạn thích một cuốn truyện cũng thuộc đề tài hắc bang nhưng khai thác theo hướng cảnh sát ngầm thì nó thực sự phù hợp.

???? Nhân vật nam chính Tưởng Nã của chúng ta là xuất thân là một nội gián với mục đích phá bỏ đường dây thuốc phiện lũng đoạn thị trường suốt 11 năm qua. Để hoàn thành mục tiêu của mình, anh phải đánh đổi hết tất cả từ mất đi thân phận, đến việc phải ẩn núp trong hàng ngũ tội phạm, thậm chí vào tù để thay đổi thân phận hoàn toàn mới tiếp tục truy lùng tội phạm. Nghe qua thì nhiều người sẽ tưởng chừng nó phải có rất nhiều cảnh hành động như trong "Quan hệ nguy hiểm" nhưng truyện chỉ đề cập thoáng qua những chi tiết ấy mà thôi nên tôi thấy thực sự tiếc vì đã bỏ lỡ khá nhiều chi tiết đắt giá. Nhưng có lẽ vì tác giả muốn tập trung vào tình cảm của nam nữ chính nên cũng dễ hiểu khi nó chỉ được lướt qua.

???? Tưởng Nã là một nam chính vô cùng thú vị. Ngay từ cái tên của anh đã gợi sự tò mò cho người ta vì nó khá khó đọc, lúc đầu tôi không hiểu Nã nghĩa là gì mãi đến khi đọc truyện mới hiểu hóa ra tên anh có nghĩa là muốn gì sẽ đạt được lấy. Tưởng Nã không phải là một trai đẹp như trong những cuốn truyện ngôn tình khác mà ngay từ vẻ ngoài dữ tợn của anh đã khiến người ta không dám đến gần, nhưng anh mang đầy vẻ nam tính. Tôi nghĩ điều này là hoàn toàn phù hợp vì anh trải qua bao phong ba nên không thể có cái tư thái ung dung, nhàn nhã, dung mạo thu hút như những anh chàng giám đốc trong những cuốn truyện kia.

???? Đọc về Tưởng Nã bạn sẽ thấy anh vô cùng thật và đôi khi có những phát ngôn quá phũ phàng và thực tế. Ví dụ như đối với anh vàng là thứ có giá trị nhất nên anh đã tặng hai sợ dây chuyền vàng cho Diêu Ngạn. Anh cũng không bao giờ làm ra những hành động lãng mạn mà luôn thực tế. Khi nhà Diêu Ngạn bị cháy anh không giúp được ngay lúc đầu nhưng sau đó anh lập tức sai đàn em đi kiếm nhà cho gia đình cô. Thương cô phải ở căn nhà chật chội anh sửa ngay phòng ngủ để cô dọn đến ở cùng. Tuy vậy Tưởng Nã là một người hết mình với tình cảm. Khi anh xác định muốn theo đuổi Diêu Ngạn anh lập tức tìm từng bước tiếp cận cô, người ta thường nói "đẹp trai không bằng chai mặt" và Tưởng Nã đã hoàn toàn thắng. Anh yêu thương cô vô cùng khi không biết cô ở nơi nào anh đã dẫn chó nghiệp vụ đi lùng khắp từng nhà tìm cô. Khi chân cô bị bẩn anh lấy áo lau chân rồi cõng cô trên lưng. Khi cô bị nghiện ma túy anh mua methadone, thậm chí anh còn bảo cô cứ hút đi, rồi anh sẽ nghiện cùng cô. Anh luôn che giấu bản thân trước mặt mọi người nhưng ở trước mặt cô anh không giấu diếm bất cứ thứ gì. Tưởng Nã có những hành động khiến tôi phải bật cười khi đọc về anh. Khi cầu hôn, Diêu Ngạn bảo sao anh không giấu nhẫn vào bánh, anh lập tức nói làm thế sẽ mất vệ sinh và chẳng may mắc kẹt thì sao. Hay như việc anh đi mua dây chuyền bị người ta chê là nhà giàu mới nổi. Tóm lại Tưởng Nã là một nhân vật vô cùng thu hút và thú vị, chắc chắn ai đã đọc sẽ không thể quên được anh.

???? Diêu Ngạn cũng là một nữ chính tuyệt vời. Ngay từ lần đầu tiên tôi đã biết đây là một cô gái vô cùng khéo léo. Khi bị xe đàn em của Tưởng Nã chặn đòi tiền bảo kê, cô lập tức bảo cô mình nhường cho họ mối làm ăn không quan trọng để tránh suốt ngày bị đòi tiền. Khi ông cụ hàng xóm hỏi về việc cô đã đi làm hay chưa cô đáp thẳng thừng mình chưa để tránh bị dị nghị. Cô cũng là một cô gái thông minh khi chơi trò chơi đoán thân phận với Tưởng Nã cô cũng đã suýt phát hiện được đúng đáp án. Cô vô cùng kiên cường khi sẵn sàng nghiện thuốc để tiếp cận Thẩm Quan nhằm triệt phá đường dây ma túy. Tuy vậy cô cũng là một cô gái vô cùng yếu đuối sợ sệt khi phát hiện ra cô giáo mình nghiện ma túy và đưa cô vào trại cai nghiện, rồi sau đó vì sống trong nỗi buồn mà trở về quê nhà. Hay như khi cô nghe tin cô Từ gặp nạn cô cùng thảng thốt không nói lên lời.

???? Tóm lại với mục đích giải trí, vui vẻ, không đau đầu, không cẩu huyết thì "Cuộc chiến chinh đoạt" xứng đáng là một cuốn sách đủ những tiêu chí đó và là cuốn sách được nhất trong thời gian gần đây.


Loading...

Bình luận truyện