Review Truyện Nhật Ký Nuôi Dưỡng Gien Đặc BiệtLưu ý: Tuy Nhật Ký Nuôi Dưỡng Gien Đặc Biệt là truyện đồng nhân về phim tâm lý kinh dị Stoker, nhưng dù bạn chưa xem phim thì cũng không ảnh hưởng gì. Tác giả có một chương tiết tử tóm lược về phim, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu thêm thì có thể Google.


NHẬT KÝ NUÔI DƯỠNG GIEN ĐẶC BIỆT

Tác giả: Phi Cơ Năng Phi

Thể loại: Xuyên phim, đồng nhân phim "Stoker", phương Tây, nhẹ nhàng, thanh mai trúc mã, 3S, 18+, HE

Tình trạng: Edit hoàn

Review bởi: ViVi

Chỉnh ảnh: Manh Manh | Dựng 3D: Tâm

| Giới thiệu |

Charlie Stoker có một sở thích rất kỳ quái.

Hắn thích thong thả giải phẫu cơ thể người, nhưng chẳng hề coi thứ thịt ấy là mỹ thực như gã Hannibal.

Ngoài ra hắn còn cho rằng, để gặp được người quan trọng nhất cuộc đời mình, giết sạch tất cả những kẻ ngáng đường chẳng có gì sai trái.

Song một ngày nọ, sự chú ý của hắn buộc phải chuyển hướng —— cô nhóc quái đản nhà hàng xóm lại chạy sang làm trò gì vậy!?

| Review |

“Như chiếc váy cần gió để dập dờn…

… tôi chẳng thể tự tạo nên mình.

Tôi đeo thắt lưng của cha

khoác quanh mình chiếc áo của mẹ

và đi đôi cao gót từ chú.

Đây là tôi.

Như bông hoa chẳng thể tự chọn màu…

… chúng ta không chịu trách nhiệm cho việc mình sẽ trở thành gì.

Chỉ khi nhận ra điều này người ta mới được tự do

Và trưởng thành…

… là tự do.”**

- India Stoker.

???? Stoker, nền móng của câu chuyện đồng nhân này, là một bộ phim kể về những linh hồn đã ruồng bỏ lương tâm của mình để trở về với bản ngã khát máu, đưa người xem vào một vòng lẩn quẩn, phức tạp trước khi hạ cánh ở ngay tại điểm xuất phát. Cả bộ phim lột tả quá trình dòng máu sát nhân ẩn trong huyết quản của gia đình Stoker dần trỗi dậy trong nữ chính India Stoker, dưới sự dẫn dắt của người chú ruột bí ẩn Charlie. Từng bước, từng bước, lợi dụng sự hy sinh của những "kẻ cản đường", Charlie kéo gần khoảng cách giữa hai người và thành công đánh thức kẻ đi săn nơi India. Nếu giết chóc là bản năng của những kẻ đi săn thì giết người là nghi thức để những kẻ đó trưởng thành, là khi Charlie chôn sống cậu em trai Jonathan của mình vì ham muốn chiếm hữu anh trai Richard, là khi India bắn xuyên qua đầu Charlie trong những phút cuối của bộ phim.

Sự điên rồ và hành động của Charlie cùng India là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói: con người mà chúng ta sẽ trở thành mai sau cũng chỉ là một sản phẩm được nhào nặn bởi những yếu tố xung quanh ta. Quả vậy. Và trong câu chuyện này, mầm non biến thái Charlie đáng ra cũng sẽ bước lên con đường giết chóc y như trong phim rồi trở thành tay sát nhân “đi đời một cách lãng xẹt”*, nếu chàng ta không phải rẽ ngang vì một yếu tố đến từ thế giới khác.

???? Bất ngờ xuyên vào bộ phim Stoker, Jane Young trở thành bé gái hàng xóm sống ở cách vách gia đình Stoker. Là một người phụ nữ nhạy bén, linh hồn U30 trong thân xác bé gái bốn tuổi nhanh chóng nhận ra mình đang ở đâu và những người mình từng gặp là ai. Khi phát hiện ra bí mật của Charlie, nàng đã ngăn chàng sát hại em trai mình, mở màn cho chuỗi ngày đeo bám nịnh nọt tay biến thái dài đằng đẵng.

Mới đầu Jane lầm tưởng mình dính lấy Charlie vì sợ bị chàng sát hại, nhưng rồi nàng nhận ra cái cớ ấy vụng về biết bao, bởi là một người đã trưởng thành, nàng hoàn toàn có thể bảo vệ bản thân trước một Charlie nhỏ hơn nàng 2x tuổi. Trên thực tế, vì kiếp trước đã từng xem Stoker và rất có hảo cảm với nhân vật Charlie nên sau khi xuyên vào phim, Jane đã sinh lòng tò mò với chàng ta, vin vào cái cớ sợ bị giết để bám theo chàng, và bồ kết cậu chàng lúc nào chẳng hay.

???? “Chiều hôm đó, Jane dường như không thể kiềm chế được nữa. Tôi biết con bé muốn chạm vào tôi, song tôi tưởng chỉ là kiểu gần gũi giữa bé trai và bé gái. Nhưng con bé không chỉ cầm tay tôi một cách đơn thuần hay hôn lên gò má tôi như một bé gái bình thường. Con bé hôn tôi, tựa như mẹ hôn cha!

Buổi tối xuống nhà uống nước, thi thoảng tôi sẽ bắt gặp cha và mẹ đang hôn nhau ở trên giường khi đi ngang qua cánh cửa phòng mở toang. Con bé tên Jane Young này đã làm điều tương tự với tôi!

Ngạc nhiên thay, tôi không cảm thấy ghê tởm khi bị đụng chạm, cũng không cảm thấy bực bội khi bị xúc phạm, mà lại cảm thấy…

A…

Thật ngọt ngào.”*

Là một thành viên của gia đình Stoker, nam chính Charlie cũng mang trong mình dòng máu thích giết chóc đang say ngủ. Từ nhỏ chàng đã là một đứa trẻ khác người, chàng thông minh nhưng kỳ quặc, sống tách biệt và không thích bị người khác chạm vào. Chàng vẫn luôn kiềm chế bản thân trong khuôn khổ đạo đức chuẩn mực của một con người bình thường, và cũng luôn cận kề bên ranh giới mong manh giữa tốt và xấu, bởi bản năng sát nhân ẩn trong huyết quản của chàng như một quả bom có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Năm năm tuổi, bản năng của chàng đã suýt thành công trỗi dậy, nếu như không có Jane can ngăn chàng giữa giây phút chỉ mành treo chuông.

Xuyên suốt cả câu chuyện, Jane dẫn dắt Charlie bước lên con đường đúng đắn, phát huy trí thông minh và tài năng của chàng một cách hợp pháp và hữu ích hơn bằng cách làm pháp y, xoa dịu dòng máu muốn phanh thây xác thịt luôn sục sôi trong chàng. Đồng thời, nàng chuyển dời ham muốn chiếm hữu mãnh liệt của chàng về mình và tóm gọn tay biến thái vào lưới riêng cả đời, để chàng chẳng còn lòng dạ nào đi tùng xẻo người khác ????????. Charlie cũng hâm nóng trái tim tưởng như chẳng bao giờ rung rinh Jane, tưới tắm cho mảnh đất khô cằn của nàng, và dù có những lúc ghen tuông, sợ hãi, lo được lo mất vì nàng, nhưng chàng vẫn đặt nàng lên hết thảy, yêu nàng bằng tất cả sự tôn trọng của mình.

???? Là hai mảnh ghép hòa hợp cả về mặt thể xác và tinh thần, Jane và Charlie đã vẽ nên một câu chuyện tình hài hòa đằm thắm nhưng không kém phần mặn mà kích thích với những màn thân mật kiểu Tây nóng bỏng. Cá nhân mình rất thích chemistry giữa hai người, thích tình yêu trọn vẹn cả về “tình” và “dục” của họ; cũng rất thích cách tác giả lồng ghép các chương về nội tâm của nam chính để người đọc thấu hiểu diễn biến tâm lý của chàng hơn.

Truyện tập trung nhiều vào diễn biến tình cảm giữa cặp đôi chính, tác giả đôi lúc viết ẩn ý, nhân vật thay đổi suy nghĩ nhanh nên cần khi đọc cần tinh ý và nghiền ngẫm, nếu không sẽ thấy khó hiểu. Bù lại, các nút thắt đều được khéo léo gỡ mối, mọi câu hỏi đều có lời đáp. Truyện không dài hơi, không sóng gió cẩu huyết mà nhẹ nhàng tình cảm, ngọt ngào như kẹo.

Kiếp trước, Jane là một đóa hoa luôn khép mình với mọi sinh vật giống đực, bởi vì "không một ai có thể làm nàng đủ hứng tình để đi xa hơn mức hôn hít".* Kiếp này, đóa hoa kiềm diễm bung mình nở rộ, bởi vì nàng đã gặp được một nửa hoàn hảo mà nàng vẫn hằng mong đợi.

***

Lưu ý: Tuy đây là truyện đồng nhân về phim tâm lý kinh dị Stoker, nhưng dù bạn chưa xem phim thì cũng không ảnh hưởng gì. Tác giả có một chương tiết tử tóm lược về phim, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu thêm thì có thể Google.

Mới đầu mình cũng không biết về phim này đâu, đọc truyện xong tức tốc đi coi phim và hic hic, sa đà vì nhan sắc của chú Matthew Goode quá Ụ_U (nam chính Charlie được bảo là càng lớn càng giống chú ý, nên chị em có thể nhìn hình tưởng tượng nha =))).

 

Link đọc https://truyen5s.com/nhat-ky-nuoi-duong-gien-dac-biet

Bình luận