Âm Dương Miện

Chương 21: Ngưng Tụ Âm Dương Miện (Hạ)


trước sauChính xác mà nói, thể chất căn bản của nhân loại, chỉ có khả năng thừa nhận nguyên tố lực thuộc tính năng lượng đến cấp độ Thập cấp Học đồ mà thôi. Tuy rằng thân thể sẽ theo tu vi tăng lên mà không ngừng được nguyên tố thuộc tính cải thiện. Nhưng vượt qua cấp bậc Thập cấp Học đồ, tốc độ cải thiện của thân thể đã không theo kịp tốc độ gia tăng của ma lực. Nếu cố sức tu luyện, sẽ bị ma lực bản thân phản phệ.

Âm Dương Miện, chính là đem ma lực trong cơ thể ngưng tụ lại, cô đọng thành một thực thể nguyên tố kỳ dị, ngưng tụ mà thành. Bởi vì cô đọng và ngưng tụ, khiến cho các nguyên tố ma lực hút vào cơ thể sẽ không đến mức ảnh hưởng đến bản thân. Cái này cũng được gọi là Âm Dương Miện, căn nguyên của Âm Dương Ma Sư. Đến thời điểm Âm Dương Ma Sư chiến đấu, sẽ đem Âm Dương Miện căn nguyên của mình phóng thích ra, nhanh chóng cùng với nguyên tố thuộc tính xung quanh kết hợp lại, hình thành Âm Dương Miện xuất hiện trên đỉnh đầu Âm Dương Ma Sư.

Bởi vì Âm Dương Miện căn nguyên đối với nguyên tố ma lực đồng thuộc tính bên ngoài có lực hấp dẫn rất mạnh. Bởi vậy, sau khi có được Âm Dương Miện, bên ngoài thân thể Âm Dương Ma Sư sẽ hình thành một vòng Âm Dương bảo hộ. Âm Dương Ma Sư thực lực càng mạnh, vòng bảo hộ Âm Dương hình thành từ căn nguyên Âm Dương Miện hấp thu năng lượng ngoại giới này sẽ càng mạnh mẽ hơn. Đơn giản mà nói, một Âm Dương Ma Sư thập cấp cho dù có đánh lén một gã Âm Dương Ma Sư đẳng cấp cao, công kích cũng chưa chắc có thể phá hủy được vòng bảo hộ tự sinh của người ta. Đồng thời, có được vòng bảo hộ do Âm Dương Miện hình thành, có thể tự do hấp thu năng lượng bên ngoài thân thể, cũng như tùy thời hấp thu các nguyên tố thuộc tính đồng thuộc tính bên ngoài dung nhập với ma lực trong cơ thể. Bởi vậy, sau khi ngưng tụ thành Âm Dương Miện, tốc độ tu luyện của Âm Dương Ma Sư ngược lại nhanh hơn trước khi ngưng tụ thành Âm Dương Miện rất nhiều.

Sau khi ngưng tụ thành Âm Dương Miện, làm thế nào để tăng lên thực lực căn nguyên của Âm Dương Miện, chính là phương hướng tu luyện của tất cả các Âm Dương Ma Sư. Căn vốn thân càng mạnh mẽ, khi phóng thích ra sẽ có thể hấp thu nguyên tố tự nhiên bên ngoài siêu việt hơn, chênh lệch thực lực sẽ gấp bội phần. Sự bình xét cấp bậc của Âm Dương Ma Sư cũng như vậy mà đến. Lúc này việc Cơ Động cần làm, chính là hoàn thành việc ngưng tụ Âm Dương Miện của mình, nhờ đó mới tiến vào cấp bậc Âm Dương Ma Sư. Chỉ khi tiến vào cấp bậc này, mới được thừa nhận là một gã Âm Dương Ma Sư chân chính, có thể đến Công Hội để đăng ký, nhận được thân phận là một Âm Dương Ma Sư.

Đương nhiên, đối với Âm Dương Ma Sư bình thường mà nói, bọn họ phải ngưng tụ ra chính là Dương Miện hoặc là Âm Miện. Nhưng Cơ Động phải ngưng tụ, lại là chân chính ý nghĩa Âm Dương Miện, Bính Đinh Song Hỏa Hệ Âm Dương Miện.

Âm Dương Ma Sư bình thường khi ngưng tụ Âm Dương Miện của mình, chính là quá trình cô đọng lại ma lực bản thân, ngay khi ma lực cô đọng đến một mức độ nhất định, tự nhiên sẽ hình thành ra căn nguyên Âm Dương Miện, ma lực nội uẩn. Khi đó coi như là hoàn thành quá trình tăng cấp này.

Nhưng mà, ngay khi Cơ Động bắt đầu quá trình ngưng tụ của mình, hắn lập tức phát hiện ra vấn đề. Là một gã Âm Dương Ma Sư song thuộc tính, hắn cũng không phải chỉ có cô đọng lại ma lực mà thôi, mà còn phải luôn luôn duy trì sự cân bằng Âm Dương thuộc tính trong cơ thể. Trong quá trình cô đọng lại ma lực, lại phải duy trì Bính Hỏa và Đinh Hỏa cân bằng, chuyện này căn bản là nhiệm vụ bất khả thi.

Mà trên thực tế, trong lịch sử Âm Dương Ma Sư, cũng không phải chưa từng xuất hiện qua những người có thuộc tính thân thể Âm Dương Cân Bằng, trong đó cũng không thiếu những người có ngộ tính cao và cố gắng khổ tu. Nhưng bọn hắn sở dĩ cuối cùng cũng không có thành công, chính là vướng phải một cửa ngưng tụ Âm Dương Miện này. Cô đọng và ngưng tụ lại ma lực, ma lực trong lúc bị đè ép không ngừng biến đổi, làm sao có thể bảo trì được trạng thái cân bằng tuyệt đối cơ chứ? Cho dù tương đối cân bằng thôi cũng không thể. Ở thời điểm này, tốc độ hấp thu của Âm Dương Ma Sư đối với các nguyên tố ngoại giới cũng tùy thời biến hóa liên tục, cho dù là tinh thần ý niệm của Cơ Động vô cùng mạnh mẽ cũng không thể hoàn toàn khống chế. Nhất là hiện tại hỏa thuộc tính của hắn lại là Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa cùng với Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa. Hai loại hỏa diễm này so với Bính Hỏa cùng với Đinh Hỏa thông thường càng khó khống chế hơn. Thuộc tính của chúng quá mạnh mẽ.

Nguyên bản chúng nó vốn bình thường đều làm theo ý của hắn, nhưng lúc này, Cơ Động tiến hành cô đọng chúng nó lại, hai loại hỏa diễm thuộc tính bất đồng này tự nhiên phải dung hợp lại mới có thể tiến hành cô đọng lại. Dưới tình huống như vậy, bởi vì thuộc tính cực đoan trái ngược lẫn nhau của chúng mà sinh ra sự bài xích lẫn nhau mãnh liệt. Đối với Cơ Động tạo ra một sự khó khăn rất lớn. Thời điểm hắn vừa mới khống chế được hai loại hỏa diễm tiếp xúc lẫn nhau, lập tức phát hiện vấn đề.

Oanh —, Cơ Động chỉ cảm thấy lồng ngực của mình giống như nổ tung lên vậy, Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa cùng với Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa điên cuồng dao động, hai bên đều muốn đánh sâu vào đối phương, giống như lập tức làm cho thân thể hắn nổ tung lên vậy. Hắn liều mạng khống chế chúng lại, nhưng hai cỗ hỏa diễm cực hạn này va chạm hỗn loạn lẫn nhau làm sao có thể dễ dàng khống chế lẫn nhau như vậy. Hai luồng ma lực giống như là cừu nhân gặp nhau vậy, nộ khí xung thiên, điên cuồng công kích lẫn nhau, mà lồng ngực Cơ Động tự nhiên biến thành chiến trường của bọn chúng.

Đã lâu rồi không có cảm giác mạnh như vậy, nhưng lúc này hắn lại cảm thấy được toàn bộ thân thể mình giống như bi thiêu đốt vậy, tốc độ tim đập gia tăng đến vài lần, toàn thân mồ hôi ra như tắm. Mà đến lúc này, hai luồng cực hạn chi hỏa mạnh mẽ này đã sau khi va chạm với nhau, đã giống như nam châm dính chặt vào nhau, cho dù Cơ Động bây giờ muốn phân tách chúng ra, đình chỉ quá trình ngưng tụ Âm Dương Miện này cũng không còn có thể làm được nữa.

Nhưng mà, cho dù là như vậy, nhưng trong lòng Cơ Động cũng tuyệt đối không hề lo lắng, vừa tận khả năng khống chế, hắn vẫn còn có thể gắng gượng bảo trì dự tỉnh táo. Nguyên nhân chính là, Liệt Diễm vẫn luôn ở bên cạnh hắn. Có Liệt Diễm nữ hoàng, chúa tể của mười tám tầng trong lòng đất ở đây, hắn có gì mà phải lo lắng cơ chứ?

Chính vào lúc đó, Liệt Diễm ra tay. Tình huống thế này rồi, Liệt Diễm không thể trì hoãn thêm nữa, chỉ một lúc sau khi hai loại cực hạn song hỏa này va chạm với nhau, lập tức sẽ gây ra cho Cơ Động sự hủy diệt đả kích không thể vãn hồi được. Cho nên, ngay lúc Cơ Động vừa mới cảm giác được sự thống khổ mãnh liệt, ngọc thủ thon dài của Liệt Diễm đã đặt lên lồng ngực của hắn.

- Phá—

Một âm thanh nhẹ nhàng từ trong miệng Liệt Diễm thốt ra, Cơ Động lập tức cảm giác được tất cả mọi thứ trên lồng ngực mình tựa hồ đều ngừng trệ lại. Một giây trước, hai luồng cực hạn song hỏa đang không ngừng đấu đá lẫn nhau đã lập tức ngưng đọng lại. Ngay sau đó, một tiếng nổ mãnh liệt hơn khi nãy rất nhiều đã vang lên trong lồng ngực của hắn.

Trong tiếng nổ ầm vang, cảm giác của Cơ Động không chỉ là sự thống khổ, trong đầu lúc này đã trống rỗng, lục cảm đồng thời giảm xuống đến mức thấp nhất. Chỉ có thể dựa vào ý niệm mà cảm giác được ma lực cực hạn hỏa diễm trước ngực mà mình vất vả tu luyện suốt bốn năm nay tựa như bị một thanh chuy lớn hung mãnh đập vỡ nát, ầm ầm nổ tung, hóa thành vô số hỏa lưu dũng mãnh lan tràn ra khắp toàn thân hắn.

Mỗi một tia cực hạn hỏa diễm đều nhanh chóng xoa dịu kinh mạch của hắn, rất nhanh lan truyền trong cơ thể. Mà lúc này, Âm Dương Ngư bên ngoài, do ma lực của Liệt Diễm cấu thành cũng phóng xuất ra Bính Ngọ nguyên tố cùng với Đinh Tỵ nguyên tố khổng lồ điên cuồng dũng mãnh tiến vào cơ thể của Cơ Động.

Vẻ mặt Liệt Diễm hết sức bình tĩnh, thậm chí còn không quên nhấm nháp chén rượu. Đối với nàng mà nói, ma lực Cơ Động lúc này thật sự quá yếu ớt, có thể dễ dàng nắm bắt như trở bàn tay mà thôi. Chỉ cần có nàng ở đây, sẽ không xuất hiện bất cứ vấn đề gì.

Dần dần, lục cảm bắt đầu quay trở lại, sự thống khổ kịch liệt nhất thời làm cho thân thể Cơ Động run rẩy mạnh. Làn da, kinh mạch, xương cốt, nội tạng giống như là bị thiêu đốt kịch liệt. Thất khiếu không ngừng phụt ra từng đoàn hỏa diễm hắc sắc và kim sắc.

Đây chính là quá trình nhiệt luyện chân chính. Tình cảnh này khi các Âm Dương Ma Sư Bính Hỏa Hệ, Đinh Hỏa Hệ thông thường cũng không hề có xuất hiện qua. Nếu không mà nói, cho dù là không bị chết cháy, cũng cũng sẽ bị tiêu hao toàn bộ ma lực đã vất cả tu luyện bấy lâu nay.

Mà Cơ Động lại cũng không giống bình thường, ma lực hắn tu luyện tuy rằng bị tiêu hao rất nhiều, nhưng lập tức cũng được Bính Ngọ nguyên tố cùng với Đinh Tỵ nguyên tố bên ngoài dũng mãnh tiến vào cơ thể bổ sung lại đầy đủ. Hiện tại cơ thể hắn giống như một khối kim chúc đầy tạp
chất, được hai loại hỏa diễm cực hạn song hỏa trui rèn lại. Nhiệt độ trui rèn càng ngày cang tăng cao, sự thống khổ hắn chịu đựng cũng càng ngày càng kịch liệt hơn.

Đến lúc này, trong mắt Liệt Diễm mới toát ra vài phần chăm chú, không phải nàng chú tâm trong việc khống chế năng lượng, mà là nàng cực kỳ cẩn thận quan sát tình huống thân thể của Cơ Động. Một khi thấy Cơ Động không thể thừa nhận được nữa, nàng nhất định sẽ đình chỉ quá trình trui rèn này.

Ngưng tụ thành Âm Dương Miện, đối với cả đời của Âm Dương Ma Sư đây là thời điểm chỉ có một lần duy nhất, ở tại thời điểm này rèn luyện thân thể hắn, tạo thành trụ cột trọng yếu, quyết định tiền đồ tu luyện trong tương lai của Cơ Động. Cho nên, Liệt Diễm nhất định phải để cho quá trình rèn luyện này đạt đến cực hạn có khả năng thừa nhận của Cơ Động.

Rất nhanh, thân thể Cơ Động đã cơ bản đạt đến mức yêu cầu của Liệt Diễm, nhưng nàng kinh ngạc phát hiện, khác với dự đoán của nàng, lúc này thân thể Cơ Động vẫn còn chưa đạt đến cực hạn. Tuy rằng hắn vẫn thống khổ dãy dụa, nhưng ý chí lại vô cùng kiên cường, cũng không có nửa phần ý chí suy sụp.

Lực ý chí, vốn là lực lượng cường đại nhất của nhân loại, chỉ cần ý chí còn có thể duy trì, thân thể nhân loại có thể bộc phát ra tiềm lực to lớn khiến người khác không thể nào tưởng tượng được. Thân thể Cơ Động cơ hồ là đều bị thiêu đốt mãnh liệt, sự thống khổ thế này Liệt Diễm cũng từng trải nghiệm qua, tự nhiên hiểu được sự khủng bố của nó.

Không có tiếp tục uống rượu, trên mặt Liệt Diễm toát ra thần sắc ngưng đọng. Cơ Động tuy rằng còn có thể kiên trì, nhưng nàng cũng phải theo dõi càng cẩn thận, chăm chú hơn, hiện tại hắn đã vượt qua cực hạn, bất kỳ lúc nào cũng có thể sụp đổ xuống.

Đồng thời, trong mắt Liệt Diễm cũng toát ra vẻ tán thưởng. Bốn năm nay, ngày nào Cơ Động cũng lặp đi lặp lại một động tác tu luyện, nhưng Kê Vỹ Tửu mỗi ngày hắn điều chế cho nàng cũng đem đến cho nàng những hương vị và cảm giác không ngày nào giống ngày nào. Tuy rằng vài năm trước Liệt Diễm cũng cảm nhận được trong rượu Cơ Động điều chế mơ hồ có một loại lực lượng không biết rõ nào đó không ngừng ảnh hưởng đến nàng, nhưng nàng nói như thế nào cũng không nỡ đem dứt bỏ phần cảm giác này. Thời gian lơ đãng trôi, chớp mắt đã là bốn năm. Mà bốn năm chỉ như vài ngày, thiếu niên này cũng dưới sự theo dõi của nàng mà chậm rãi lớn lên.

Cũng không ai hiểu rõ hơn nàng những cố gắng tu luyện của Cơ Động trong suốt bốn năm qua. Hắn chưa từng có một ngày nào nghỉ ngơi, nếu không, hắn làm sao có thể đem hai hạt giống cực hạn song hỏa mình đưa vào cơ thể, trong khoảng thời gian ba năm ngắn ngủi đã có thể tu luyện lên đến cấp bậc Thập cấp Học đồ, đến trình độ có thể ngưng tụ thành Âm Dương Miện cơ chứ? Nếu nói là Liệt Diễm trong mắt Cơ Động là mỹ nhân hoàn mỹ, thì trong bốn năm qua, tất cả những gì Cơ Động đã làm, Liệt Diễm cũng không tìm thấy trong đó bất cứ tỳ vết nào. Thậm chí, đôi khi Cơ Động còn muốn nói với hắn, hắn nên nghỉ ngơi một ngày đi. Nhưng mà, nàng chung quy cũng không nói ra cái gì, bởi vì nàng biết rõ, những cố gắng như vậy của Cơ Động trong tương lai sẽ có rất nhiều chỗ tốt.

Quá trình nhiệt luyện lại tiếp tục, thân thể Cơ Động lúc này nhìn qua đã như một ngọn đuốc sống, lúc thì màu vàng kim, lúc thì màu đen. Bởi vì cực độ thống khổ, khuôn mặt hắn có chút vặn vẹo, méo mó. Mà tạp chất trong cơ thể của hắn đã sớm bị ngọn lửa Chí âm Chí dương trong cơ thể nhiệt luyện sạch sẽ, hai ngọn lửa này cũng đã hoàn toàn dung nhập vào trong mỗi một bộ phận trong thân thể của hắn. Liệt Diễm điều khiển quá trình nhiệt luyện này, chính vì muốn làm cho thân thể của hắn càng trở nên thuần túy hơn.

Về mặt tu vi, Liệt Diễm sẽ không giúp gì hắn, chỉ có chính mình thông qua cố gắng không ngừng tìm được năng lực thật sự mới đáng quý nhất, lực lượng bên ngoài giúp đỡ sẽ làm ảnh hưởng đến tương lai của hắn. Nếu Cơ Động biết Liệt Diễm lấy tư tưởng như vậy làm mục tiêu để hướng dẫn hắn tu luyện, hắn nhất định sẽ chấn động. Đáng tiếc, khi hắn biết được điều này, đã là chuyện rất lâu rất lâu sau đó.

Đủ rồi, Liệt Diễm thật sự không đành lòng nhìn thấy Cơ Động phải chịu đựng sự thống khổ nhiều hơn nữa, tiếp tục duy trì như vậy đối với thân thể hắn cũng không tốt hơn được bao nhiêu nữa, hắn làm như vậy đã tốt lắm rồi. Bàn tay đặt trước ngực Cơ Động chậm rãi di chuyển, sau đó dùng lực thu lại. Nhất thời, Cơ Động chỉ cảm thấy ngọn hỏa diễm đang không ngừng tàn phá trong thân thể hắn giống như là đã tìm được ngọn nguồn của nó vậy, hướng đến lồng ngực của hắn mà tập trung ngưng tụ lại.

Chén rượu trong tay Liệt Diễm bay lên không trung, hai bàn tay nàng co lại trước ngực mình, lòng bàn tay đối nhau, hay bàn tay co lại thành trảo, tay phải biến thành màu sắc vàng kim giống như là hỏa diễm Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa, mà tay trái lại biến thành màu đen thâm thúy giống màu của Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa. Hai dòng khí màu đen và màu vàng kim mãnh liệt từ trên hai lòng bàn tay nàng phát ra, xoay chuyển mãnh liệt, nổi lên sóng gió kịch liệt.

Mà ngọn lửa trong cơ thể Cơ Động cũng tựa hồ như đã bị ngọn lửa trên bàn tay Liệt Diễm dẫn dắt vậy, sau khi ngưng tụ đến chỗ lồng ngực của hắn, hai loại cực hạn song hỏa này cũng không có bài xích lẫn nhau, mà là dung hợp lại cùng một chỗ, kịch liệt luân chuyển lên, làm thành một luồng lốc xoáy hai màu vàng đen.

Thanh âm của Liệt Diễm lại vang lên trong đầu Cơ Động:

- Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa và Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa tuy rằng phân biệt là Chí Dương Chí Cương cùng với Chí Âm Chí Nhu. Nhưng bản tính thực chất của chúng nó cũng không có khác nhau, đều là một loại lửa. Mà luồng Âm Dương lốc xoáy kia chính là do căn nguyên hai loại hỏa diễm của bản thân ngươi dung hợp lại. Bắt đầu từ bây giờ, ngươi đã chân chính là một gã Âm Dương Ma Sư.

Luồng năng lượng hai màu trong lòng bàn tay của Liệt Diễm lúc này đã ngưng kết thành một hạt châu hai màu đen, hoàng kim, dựa theo hình dáng Âm Dương Ngư mà hợp thành. Búng tay một, đã bay thẳng vào lồng ngực của Cơ Động, trong khoảnh khắc cùng với cực hạn song hỏa của hắn dung hợp lại với nhau. Trong vòng một khắc, một mũ miện đặc biệt đã ngưng tụ lại tại vị trí giữa lồng ngực của hắn, cũng là ngay chính giữa luồng lốc xoáy hai màu đen, vàng kim kia.

Màu sắc của khối mũ miện này cũng không có cố định, cùng với hô hấp của Cơ Động mà chuyển biến, hoặc đen hoặc vàng kim, hai màu sắc luân phiên lóe lên.

Ông—, sự thống khổ trong khoảnh khắc biến mất, một cỗ lực lượng chưa từng có trong khoảnh khắc lan tràn khắp toàn thân Cơ Động. Hắn chỉ có cảm giác giống như là toàn bộ thiên địa đều nằm trong lòng bàn tay hắn, tất cả những gì trong cơ thể đều hiển thị rõ ràng trong ý niệm của hắn. Không chỉ là những hào quang biến hóa của căn nguyên Âm Dương Miện trong lồng ngực hắn, mà là tất cả mọi chỗ trong thân thể của hắn, cũng luân chuyển màu sắc giữa đen và vàng kim.


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!